Trên Google, từ khoá "Mua Bitcoin" được tìm kiếm nhiều hơn là "Mua vàng"

Ngày: 13/11/2017 lúc 15:39PM

> Tải Ebook "Tiền kỹ thuật số - Vàng cho tương lai"

> 1 Bitcoin hiện có giá gần 3 ounce vàng !!!

> 4 kênh đầu tư lớn nhất 2017: Tình hình và triển vọng

Trong khi Bitcoin đạt đến mức giá cao nhất từ trước đến nay – hơn $7,500/BTC thì thị trường vàng có vẻ đang trở nên suy yếu rất rõ rệt khi mà xu hướng tìm kiếm thông tin về tiền tệ mã hóa đang ngày càng phổ biến, thậm chí còn phổ biến hơn cả việc tìm kiếm thông tin về buôn bán thứ kim loại quý này.

Theo báo cáo của Bloomberg hôm thứ ba, thuật ngữ tìm kiếm "mua Bitcoin" hiện nay thường xuyên hơn là "mua vàng". Tin này làm cho thị trường vàng đi xuống hơn sau lần đầu tiên giá một ounce vàng ít hơn giá của một BTC  trong năm nay.

“Thị trường chừng khoán Mỹ đang thay đổi nhanh chóng từng ngày, chẳng có gì ngạc nhiên khi vàng hạ giá.”, giám đốc nghiên cứu BullionVault tại Anh, Adrian Ash nói.

Sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư đang đổ dồn vào thị trường tiền kỹ thuật số thay vì các kênh đầu tư truyền thống như vàng

Ông cho biết thêm “Tuy nhiên hiện giờ rất nhiều nhà đầu tư đang bị phân tâm bởi những ồn ào về Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác.”

Chỉ cần xem qua lợi nhuận mà vàng mang lại cho người đầu tư trong năm 2017, người ta cũng dễ dàng nhận thấy cơ hội khi đầu tư vào Bitcoin là lớn hơn rất nhiều.

Giao dịch vàng trong tháng 10 vừa qua đã giảm 30% so với mức trung bình hàng năm. Xu hướng này đã giảm xuống 6% so với mức cao nhất trong cùng năm vào đầu tháng 9.

Trong khi đó, ngành công nghiệp kim loại quý lại đang đón nhận sự đổi mới từ công nghệ Blockchain.

Cointelegraph đã báo cáo  rằng Royal Mint đã thành công trong việc thử nghiệm một hệ thống theo dõi việc giao dịch vàng bằng cách sử dụng Blockchain, với 50.000 khối đã được xác minh trước khi ra mắt công chúng.

Bitcoin đang chứng tỏ sự vượt trội của mình về lợi nhuận đầu tư so với vàng

Càng ngày thế giới càng thấy rõ sự dịch chuyển rất lớn của dòng tiền từ những thị trường tài chính truyền thống như bất động sản, chứng khoán, vàng sang 1 kênh đầu tư có sức hấp dẫn về lợi nhuận hơn nhiều đó chính là tiền kỹ thuật số. Và nếu so sánh về tiềm năng thị trường khi mà thị trường chứng khoán đang có giá trị 67.000 tỷ USD, forex là 7.000 tỷ USD và vàng là 8.000 tỷ USD thì chúng ta sẽ thấy là thị trường tiền kỹ thuật số với vốn hoá ở thời điểm hiện tại mới chỉ đạt 200 tỷ USD là 1 con số vô cùng khiêm tốn và sẽ còn tiềm năng phát triển rất lớn trong thời gian tiếp theo

 

>> Tải Ebook "Tiền kỹ thuật số - Vàng cho tương lai" 

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục