Trung Quốc gắng gượng để tạo nên cú nổ giết chết Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số mạnh nhất thế giới

Ngày: 13/11/2017 lúc 14:07PM

> Thuyết âm mưu: Nguyên nhân đằng sau lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

> Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm hệ thống tiền kỹ thuật số quốc gia

> Trung Quốc có kế hoạch sớm phục hồi Bitcoin và các đồng tiền điện tử?

Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia đầu tiên tiếp cận cơ bản với các ICO , trong đó có Bitcoin và các giao dịch buôn bán tiền kỹ thuật số khác. Mặc dù có những nỗ lực táo bạo thậm chí trơ tráo để ngăn chặn Bitcoin, giá của Bitcoin trên thị trường thế giới vẫn cao hơn bao giờ hết, và đồng tiền này vẫn tiếp tục là một nhân tố chủ yếu tại Trung Quốc. Các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn đang cố gắng xoay sở để tiếp tục trao đổi Bitcoin và một số đồng tiền khác.

Nỗi sợ bị rớt giá

Nguồn tin ban đầu về việc Bitcoin bị cấm ở Trung Quốc được tiết lộ cùng thời điểm với vụ bê bối của  Jamie Dimon (CEO của JPMorgan Chase cho rằng Bitcoin chỉ là 1 trò bịp bợm) với Bitcoin làm cho giá Bitcoin giảm mạnh. Theo nguồn tin giá Bitcoin giảm từ $5000 xuống $3000, điều này dẫn đến nỗi lo sợ rằng một sân chơi Bitcoin lớn như Trung Quốc sẽ bị xóa bỏ, hay lo sợ về việc giá Bitcoin sẽ không thể tăng trưởng trong năm nay. Tuy nhiên, không có bất cứ 1 trường hợp xấu nào trong số đó xảy ra cả.

Với thông tin về lệnh cấm tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đã tạo ra 1 đợt rớt giá cực mạnh của Bitcoin vào tháng 9

Thay thế cho sự chấm dứt hoàn toàn của Bitcoin thì các Trader có tiềm lực của Trung Quốc đã nhanh chóng điều chỉnh các phương pháp của họ để chuyển sang một thị trường tự do tư nhân .

 Theo dữ liệu được trích dẫn trong một báo cáo của Ủy ban Quốc gia Các chuyên gia về An ninh Tài chính Internet, trước khi giao dịch bị đóng cửa, lượng giao dịch Bitcoin đã tăng từ khoảng 5% vào đầu tháng 9 đến khoảng 20% ​​một tháng sau đó.

Thay đổi chiến thuật

Các Trader Trung Quốc phải thay chiến thuật theo từng đợt để vẫn tiếp tục theo dõi và tham gia giao dịch trong thị trường Bitcoin. Trong đó có  sự thay đổi trong ứng dụng nhắn tin để thực hiện các giao dịch ngang hàng này.

Các Trader và thợ đào Trung Quốc vẫn đang sử dụng những cách thức khác để vẫn có thể tham gia được vào thị trường tiền kỹ thuật số

Thay vì sử dụng ứng dụng nhắn tin do Nhà nước kiểm soát WeChat, các Trader đã chuyển sang sử dụng một phần mềm trò chuyện trung gian khác là Telegram. Ở đây người dân Trung Quốc tìm được sự trợ giúp trong việc xóa bỏ thương mại đối lưu. (Buôn bán đối lưu hay mậu dịch đối lưuthương mại đối lưu là một phương thức giao dịch trao đổi hàng hóa, trong đó xuất khẩu kết hợp chặt chẽ với nhập khẩu, người bán đồng thời là người mua, lượng hàng giao đi có giá trị tương xứng với lượng hàng nhận về. Mục đích của giao dịch không phải nhằm để thu ngoại tệ mà nhằm để thu về một hàng hóa khác có giá trị tương đương).

Nhiệm vụ khai thác

Vẫn còn rất nhiều vấn đề mà các “thợ đào” ở trung Quốc cần phải vượt qua bởi vì các qui định mới. Nhiều người đã trốn sang vùng nội địa của Trung Quốc ở Cam Túc và Nội Mông Cổ, nơi mà “nguồn điện rẻ” có thể cung cấp cho các “máy móc lớn”.

Tuy nhiên, thị trường peer-to-peer mới này vẫn còn trẻ, và không đủ linh hoạt để cho phép các thợ đào thiết lập việc trao đổi những đồng tiền mới của mình. 

Chúng ta hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo tại 1 trong những quốc gia có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với sự phát triển của tiền kỹ thuật số trong thời gian sắp tới sẽ xảy ra như thế nào


>> Thuyết âm mưu: Nguyên nhân đằng sau lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số của Trung Quốc 

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục