Từ đứa bé đòi bỏ học đến triệu phú Bitcoin năm 18 tuổi

Ngày: 29/06/2017 lúc 16:51PM

TỪ ĐỨA BÉ ĐÒI BỎ HỌC ĐẾN TRIỆU PHÚ BITCOIN NĂM 18 TUỔI

> Bitcoin vượt ngưỡng 3000 USD - Mở đầu cho mức giá mới trong lịch sử

> Ethereum mất 3000 lần giá trị chỉ trong 1 giây

Erik Finman năm nay 18 tuổi nhưng đã trở thành triệu phú Bitcoin với khối tài sản lên đến 1,09 triệu USD. Được biết từ nhỏ Erik Finman đã luôn gặp vấn đề với các giáo viên ở trường và đã từng cầu xin cha mẹ cho nghỉ học vì cậu cho rằng những giáo viên quá tiêu cực và trường học có chất lượng thấp.

Năm 12 tuổi, Erik cá cược với bố mẹ rằng nếu  như cậu ta trở thành triệu phú lúc 18 tuổi thì họ sẽ không buộc anh ta học đại học nữa (bố mẹ Erik đều có bằng tiến sỹ tại Stanford và anh trai học tiến sỹ tại MIT). Tháng 5/2011 Erik đã dùng số tiền 1000 USD – số tiền cậu được bà nội tặng vào dịp sinh nhật 12 tuổi để mua Bitcoin với giá 12USD/coin theo lời tư vấn của anh trai. Sau đó cậu bán toàn bộ số Bitcoin đó khi chúng có giá 1.200 USD/coin và thu về 100,000 USD. Với số tiền này, Finman đã xây dựng một công ty giáo dục trực tuyến có tên là Botangle vào đầu năm 2014 để cho phép các học sinh bực tức với giáo viên như anh có thể tìm kiếm giáo viên giảng dạy thông qua video. Sau đó cậu chuyển tới thung lũng Silicon và tìm cách tạo dựng mối quan hệ với các doanh nhân. Thật khó tưởng tượng một doanh nhân 15 tuổi có thể được chấp nhận tại đây. Cuối cùng, cậu đã tìm được một nhà đầu tư muốn mua lại công ty Bitangle của mình với đề nghị hoặc 100,000 USD hoặc 300 Bitcoin. Mặc dù lúc đó Bitcoin chỉ có giá 200 USD nhưng cậu vẫn đồng ý vì cho rằng đồng tiền này sẽ làm nên điều kỳ diệu. Khi được bố mẹ hỏi tại sao không lấy tiền mặt cậu đã trả lời: “Bitcoin là một khoản đầu tư”.

Erik Finman kiếm được số tiền hơn 1 triệu USD từ đầu tư Bitcoin dù chỉ mới 18 tuổi

Từ đó, cậu tiếp tục đầu tư Bitcoin và một số đồng tiền kỹ thuật số khác. Mặc dù tất cả các thành viên trong gia đình đều có bằng đại học hoặc tiến sĩ, nhưng Erik lại chọn một hướng đi riêng, anh thích thú với việc học tập trên các kênh Internet như Youtube, Wikipedia, và đặc biệt là khám phá thế giới thông gia thực nghiệm. Cậu muốn tìm kiến những doanh nhân và học từ họ cách điều hành một doanh nghiệp. Hiện nay Finman đang bận rộn với các dự án khác bao gồm làm việc với NASA để phóng tên lửa ElaNa.

Mặc dù còn rất trẻ nhưng câu chuyên của Erik Finman là bài học thú vị và là tấm gương cho những người trẻ dám nghĩ dám làm.


>> Bitcoin vượt ngưỡng 3000 USD - Mở đầu cho mức giá mới trong lịch sử

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục