6300USD: GIÁ BITCOIN NGÀY HÔM NAY LIÊN TIẾP XÁC LẬP LẬP KỶ LỤC MỚI

Ngày: 30/10/2017 lúc 09:40AM

6300USD: GIÁ BITCOIN NGÀY HÔM NAY LIÊN TIẾP XÁC LẬP KỶ LỤC MỚI

Gía Bitcoin ngày hôm nay đã xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu vào hôm nay

Chỉ hơn 1 tuần sau khi lần đầu vượt qua mức 6.000 USD, giá của đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới (Việt Nam thường gọi là đồng tiền điện tử Bitcoin) tăng lên mức 6,306.58 trên chỉ số giá Bitcoin CoinDesk vào lúc 20:30 giờ UTC ngày 29/10/2017 tức là vào 3:30 ngày 30/10/2017 theo giờ Hà Nội.

Mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 6.183 USD được xác lập vào ngày 21 tháng 10 và được giữ trong 8 ngày.

Khi xác lập mức kỷ lục này, giá Bitcoin hiện đã tăng hơn 500% trong năm nay, tăng từ mức dưới 1000USD vào ngày 1/1/2017.

Tuy nhiên vào thời điểm đưa tin, vẫn chưa xác định được lượng cầu Bitcoin đang gia tăng đến mức nào. Một vài giờ sau khi thiết lập kỷ lục, giá đã giảm nhẹ và hiện đang giao dịch xung quanh mức 6200USD trên một loạt các sàn giao dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích giá đã nhận xét rằng sự gia tăng này xảy ra vào thời điểm Bitcoin chưa bao giờ được nhìn nhận rõ ràng trong mắt công chúng như lúc này, khi mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những nhà đầu tư đang thảo luận về Bitcoin hằng ngày.

Một trong số những người gần đây đã cân nhắc lại giá trị của nó bao gồm nhà tỷ phú đầu tư Warren Buffett, hoàng tử Saudi Al-Waleed bin Talal và nhà đồng sáng lập PayPal Perter Thiel.

>>> ĐỌC NGAY NẾU MUỐN LÀM GIÀU HÔM NAY: Bitcoin Là Gì? Vì Sao Tạo Bão Trong Thế Giới Đầu Tư


Dữ liệu từ Google Trend chỉ ra rằng các từ khóa tìm kiếm “Bitcoin” và “giá Bitcoin ngày hôm nay” cũng đang ở mức độ được tìm kiếm cao nhất mọi thời đại, cho thấy đang có một sự nhận thức mới về đầu tư Bitcoin và kỹ thuật số (tiền điện tử) trên thế giới nói chung, hiện nay nó đã đạt giá trị hơn 100 tỷ USD theo số liệu từ CoinMarketCap.

“Chúng tôi đang chứng kiến sự tin tưởng vào tốc độ phát triển của Bitcoin”, ông Joseph Lee nói với CoinDesk. “Thật tuyệt vời khi được chấp nhận”.

>>> Bạn cần tìm hiểu tư vấn đầu tư Bitcoin: Liên hệ ngay

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư BCA Việt Nam

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục