Nuôi Mèo Ảo Bán Giá 2,5 Tỷ – Cơn Sốt Mới Trong Giới Kinh Doanh Tiền Điện Tử

Ngày: 08/12/2017 lúc 12:20PM

Một trò chơi mới - CryptoKitties đang làm khuynh đảo làng game cũng như giới kinh doanh tiền điện tử. Khi một con mèo ảo được nuôi và bán lại giá tiền tỷ, gấp hàng trăm hàng nghìn lần số vốn ban đầu. Vậy trò chơi này là gì?

> Thành viên Hội đồng Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB: Các Ngân hàng trung ương xem xét các Quy định về Crypto

> Ngân hàng trung ương Philippine đưa ra khung pháp lý mới cho tiền kỹ thuật số

> Blockchain - Công nghệ thay đổi hệ thống ngân hàng toàn cầu

Không phải là một trò chơi nuôi thú ảo bình thường!

Trước đây đã có rất nhiều ứng dụng game nuôi thú ảo, tuy nhiên CryptoKitties lại không giống bất kỳ game nào trước đó. Đây là ứng dụng game dựa trên công nghệ mã hóa phân quyền Blockchain, chính là công nghệ đứng sau các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

CryptoKitties được xây dựng bởi một studio có tên là AxiomZen, được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum (ETH) cho phép người dùng, nuôi, nhân giống, mua bán, trao đổi những con mèo ảo.

Dù mới chỉ vừa được giới thiệu vài ngày qua, nhưng trò chơi này đã tạo ra cơn sốt chưa từng thấy trên cộng cồng crypto toàn cầu (cộng đồng những người dùng tiền kỹ thuật số), và đã có đến hơn 1,3 triệu USD được giao dịch qua hệ thống blockchain của trò chơi. Có những con mèo được bán với giá hàng chục ETH, mỗi ETH hiện tại được giao dịch ở mức 425 USD.

Hình ảnh có liên quan

Những con mèo được bán với giá hàng chục ETH, mỗi ETH hiện tại được giao dịch ở mức 425 USD


Chú mèo ảo giữ kỷ lục hiện nay là “Geneesis” với giá bán 246ETH tức là khoảng hơn 100.000 USD!

Trong trò chơi CryptoKitties, mỗi con mèo được quy định một mã gen di truyền gồm 256-bit khác nhau. Mã gen này sẽ biểu hiện thông qua màu sắc, hình dáng, các vết sọc, hoa văn và  tốc độ phối giống và sinh con…

Khi cho 2 con mèo khác giới phối giống thì 2 bộ gen di truyền của chúng sẽ được lai tạo ngẫu nhiên để sinh ra một mèo con hoàn toàn khác. Bằng cách lai giống này, mà hàng trăm triệu bộ gen mèo khác nhau sẽ được tạo ra.

Gía mỗi con mèo sẽ phụ thuộc vào ngoại hình và bộ gen lai tạo của chúng quý hiếm như thế nào. Và điều này không được quy định trong lập trình mà toàn bộ cộng đồng người chơi sẽ quyết định mức độ quý hiếm của từng con mèo.

Kết quả hình ảnh cho nuôi mèo ảo

Mỗi chú mèo ảo này có thể lên đến hàng ngàn USD sau 1 đêm

Cách chơi và kiếm tiền từ CryptoKitties

Để bắt đầu trò chơi, người chơi cần phải mua một con mèo ảo đầu tiên của mình, người dùng có thể bắt đầu với loại mèo ảo Gen 0, thế hệ đầu tiên, thường có giá rẻ nhất, khoảng 0.01 ETH khoảng 12 USD.

Nếu con mèo của bạn là giống đực thì nó không thể sinh con, tuy nhiên vẫn có thể tạo ra tiền cho bạn nếu bạn mang nó đăng lên chợ, và cho nó đi giao phối với mèo cái của người khác. Mỗi lần giao phối như vậy thì người chủ của mèo cái sẽ phải trả một số ETH cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho nuôi mèo ảo CryptoKitties

Hướng dẫn cách chơi mèo ảo bắt đầu với 12 USD

Ngược lại, nếu con mèo của bạn là giống cái thì bạn sẽ phải bỏ một lượng ETH để nhờ mèo đực phối giống, và sinh ra một mèo con gen mới, chú mèo con này gen càng khác biệt thì giá càng cao.

Như vậy cả mèo đực và mèo cái đều có thể tạo ra tiền cho bạn. Từ chú mèo mới lại, bạn có thể tiếp tục phối giống và lai tạo thêm nhiều thế hệ mèo mới, và tiếp tục bán để kiếm tiền.

Kết quả hình ảnh cho nuôi mèo ảo

Chưa bao giờ cơn sốt thú ảo lại làm điên đảo giới trẻ như thế này

Cách mua bán mèo ảo

Sau khi lai tạo được giống mèo mới bạn có thể đăng tải trên chợ theo hình thức bán đấu giá, kèm theo hình ảnh của chúng. Gía của con mèo được đăng bán sẽ giảm giá trong 24 giờ sau khi đăng, và chờ cho khi có ai chấp nhận mua mức giá đang hiện hữu.

Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn có gen quý hiếm thì chỉ cần đăng vài phút là có người “hốt” ngay lập tức, dù bạn có hét giá trên trời. Đây quả là một trò chơi rất thông minh và cực kỳ thú vị.

Kết quả hình ảnh cho nuôi mèo ảo

Một chú mèo có gen quý sẽ được mua ngay sau vài giờ đăng bán với giá lên đến hàng ngàn USD

Trò chơi ảo kiếm tiền thật

CryptoKitties không chỉ là một trò chơi đơn thuần mà nhờ có ứng dụng công nghệ blockchain, tất cả các dữ liệu từ con mèo của bạn sẽ được tạo ra và ghi lại trên blochain, không ai có thể kiếm soát, xóa hay sửa đổi nó.

>>> Xem ngay: Khám phá bí ẩn của công nghệ Blockchain ngay

Một con mèo mà bạn tạo ra sẽ hoàn toàn thuộc về bạn mãi mãi ngay cả khi công ty thiết kế trò chơi AxiomZen đóng cửa.

Trò chơi được liên kết với ví Ethereum, các giao dịch được thực hiện bằng Ethereum. Do đó trò chơi này cũng là một hình thức kinh doanh và đầy tư tiền điện tử mới.

Với CryptoKitties, AxiomZen đã tạo ra ứng dụng thành công nhất trong số các nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum Blockchain.

Kết quả hình ảnh cho nuôi mèo ảo CryptoKitties

Một bạn trẻ khoe những chú mèo ảo lai giống được toàn mèo quý giá lên 7 ETH

Hiện tại có tới hơn 15% lưu lượng mạng lưới Blockchain của Ethereum dành riêng cho trò chơi này. Trò chơi cũng hứa hẹn mang lại cho Axiom Zen khoảng lợi nhuận cực kỳ tiềm năng từ việc bán 100 con mèo Founder Kitties đầu tiên, và những con mèo gen 0 mới được tạo ra cứ sau mỗi 15 phút, cũng như thu phí trên mỗi giao dịch bán mèo.

Công nghệ Blockhain quả thực càng ngày càng có thêm nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như: tài chính tiền tệ, quản lý dữ liệu, thuế, đất đai, âm nhạc, và đặc biệt là game.

>>> Xem ngay: Bằng Cách Nào Blockchain Có Thể Giúp Chúng Ta Bảo Vệ Môi Trường


Sau đây:

Bạn có thể tìm hiểu ngay tổng quan tiền điện tử để cùng hòa cùng thế giới tỷ phú ngay.

>>> Xem ngay:Kỹ nguyên tiền điện tử cùng công nghệ 4.0 mang lãi suất khổng lồ cho giới đầu tư

Tuy nhiên, tại Việt Nam pháp luật không cho phép mua bán thanh toán hàng hóa bằng tiền ảo

>>> Xem ngay: Sự thật pháp lý về đồng tiền điện tử tại Việt Nam

Nếu như bạn cần tìm một nhà tư vấn về tiền điện tử hãy liên hệ ngay với BCA để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT THÔNG TIN TIỀN KỸ THUẬT SỐ TỐT NHẤT 

>>[Hot nhất 2017] Bitcoin trở thành tiền tệ lớn thứ 6 trên thế giới được lưu thông


Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục