Tất tần tật về cách mua bán Coin trên Remitano - Sàn giao dịch Tiền điện tử lớn nhất Việt Nam

Ngày: 09/01/2018 lúc 18:39PM

Bạn là một người mới bắt đầu tìm hiểu thế giới tiền kỹ thuật số nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chienluocdautu.vn hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn từ A-Z cách để sở hữu một đồng coin trên sàn Remitano – chợ coin lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Những ưu điểm của sàn remitano

Remitano là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cung cấp dịch vụ giao dịch mua bán Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Như chúng ta đều biết, hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số hiện nay đều sử dụng BTC hoặc ETH làm đồng tiền giao dịch trung gian, do đó, muốn mua được các đồng tiền ảo khác (alt coin), hoặc các token phát hành trong các đợt ICO bạn đều phải có BTC, hoặc ETH trong ví. Sàn Remitano hiện đang cung cấp dịch vụ tại một số quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Trung Quốc…

Về phương tiện thanh toán, tại Việt Nam, đây là một sàn rất uy tín và tiện ích, nơi bạn có thể sử dụng  trực tiếp VND thông qua tài khoản ngân hàng để mua BTC hoặc ETH mà không cần phải dùng USD. Các dịch vụ trên Remitano bao gồm: Mua, bán, rút  hoặc nạp ETH hoặc BTC.

Về giao diện, giao diện của Remitano được trình  bày rất đơn giản, với những chức năng chính: mua, bán; danh sách người bán, người mua; và 3 mục giao diện tương tự nhau: mục Bitcoin, Ethereum và Tether USDT. Giao diện này được đánh giá là đơn giản và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu bởi vì các sàn quốc tế khác giao diện khá phức tạp khiến người mới bị rối và khó sử dụng.

Về các loại ví, Sàn Remitano hỗ trợ 4 loại ví tương ứng với các loại tiền: Bitcoin, Ethereum, Usdt và ví VND. Chức năng ví VND là để thay thế cho việc chuyển  khoản thông qua tài khoản ngân hàng khi mua BTC hoặc ETH. Tức là thay vì chuyển khoản, người dùng có thể nạp sẵn VND vào ví này, để khi cần mua bán thì có thể thực hiện ngay lập tức.

Tính bảo mật cũng là một ưu điểm của Remitano. Ví dụ khi thực hiện một giao dịch mua BTC trên sàn Remitano, người mua sẽ có 15 phút để hoàn thành việc chuyên khoản cho người bán theo thông tin đã cung cấp trên sàn. Trong 15 phút đó, số BTC mà người mua muốn mua sẽ bị khóa lại, cho đến khi chuyển khoản thành công thì BTC mới được chuyển qua ví người mua. Điều này đảm bảo rằng, người bán sẽ chắc chắn nhận được tiền trước khi BTC của họ bị chuyển đi, và người mua có thể tránh trường hợp đã chuyển tiền mà người bán vẫn không chịu chuyển BTC như đã giao kèo.

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận

Về tốc độ giao dịch, giao dịch trên Remitano được xử lý khá nhanh chóng, khoảng 5 phút. Sau khi giao dịch, người dùng có thể đánh giá bằng cách xếp hạng sao (star)  cho bên đối tác mà mình vừa tiến hành giao dịch, đây  sẽ là nguồn thông tin tham khảo cho những người dùng khác trên hệ thống.

Về phí giao dịch, sàn tính 3 loại phí sau:

-   Phí giao dịch mua/bán: 1% trên tổng số tiền giao dịch.

-   Phí nạp tiền vào tài khoản trên sàn: 0.0005 BTC cố định cho mọi mức giao dịch, dù nạp 0.1 hay 100 BTC thì mức phí cũng như nhau.

-   Phí rút tiền khỏi sàn: tương tự là 0.0005 BTC cố định cho mọi giao dịch.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH LẬP TÀI KHOẢN VÀ GIAO DỊCH TRÊN REMITANO

Để thực hiện giao dịch trên Remitano bạn cần có những tài khoản sau:

-   Tài khoản ngân hàng Vietcombank. Lưu ý phải là tài khoản có kết nối internet banking và đăng ký chức năng thông báo giao dịch qua tin nhắn SMS. Từ tài khoản Vietcombank này bạn có thể dễ dàng mua BTC hoặc ETH.

-   Tài khoản Remitano được xác thực

 Các bước để tạo  tài khoản Remitano:

1.   Truy cập vào đường link https://remitano.com/vn/login, nhập địa chỉ email của bạn rồi nhấn “tiếp tục””.

2.   Sàn giao dịch sẽ gửi email đến địa chỉ email bạn đã cung cấp, bạn cần vào email của mình để xác nhận và kích hoạt tài khoản. Bạn ấn vào “Đăng nhập tôi vào Remitano” trong email họ gửi đến cho bạn.

3.   Điền tên đăng nhập của bạn và click vào “tiếp tục”. Lưu ý, tên đăng nhập chỉ được phép bao gồm chữ hoặc số, không được có khoảng trắng và không được trùng với tên đã có trong hệ thống.

Đồng thời, tất cả các giao dịch của bạn sẽ được liên kết trực tiếp với email nên bạn cần bảo mật tên đăng nhập và mật khẩu email thật cẩn thận

4.   Xác minh tài khoản

Xác minh số điện thoại:

-   Nhấp vào “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải website

-   Chọn mục “hồ sơ”, tiếp theo chọn “Thêm số điện thoại”

-   Điền chính xác số điện thoại rồi nhấn “Tiếp tục”.

-   Sàn giao dịch sẽ gửi một mã xác thực gồm 4 chữ số đến điện thoại của bạn. Bạn có 15 giây để điền mã xác thực này vào hệ thống, sau đó nhấn “Xác thực”

Xác minh danh tính

Trước khi thực hiện việc xác minh danh tính bạn cần chụp 4 bức ảnh như sau:

-   ảnh 1: chụp 2 mặt CMND của bạn

-   ảnh 2: chụp mặt bạn và CMND

-   ảnh 3: chụp CMND trên tờ giấy có dòng chữ “Remiatano Verification”, lưu ý phải nhìn rõ chữ để hệ thống dễ nhận diện

-   ảnh 4: chụp ảnh bằng lái xe, sổ hộ khẩu, hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân nào

khác mà không phải CMND. Đây là dữ liệu thứ cấp để xác thực tài khoản.

Các bước xác minh danh tính:

-   Nhấn vào mục “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải website

-   Chọn mục “Hồ sơ” và chọn “Tải tài liệu lên”.

-   Nhấn vào mục “Tải lên”. Sau khi tấm hình đầu tiên lên, bạn điền đúng tên và số CMND của mình, rồi nhấn “Cập nhật”

-   Sau đó lần lượt tải các ảnh đúng theo thứ tự yêu cầu.

-   Sau khi tải đầy đủ 4 tấm ảnh, bạn cần chờ 10-15 phút để sàn xác minh

-   Nếu bạn được xác minh thì màn hình sẽ hiện “đã xác thực”

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về cách lập tài khoản, xác minh danh tính trên sàn Remitano, đồng thời cũng phân tích những ưu điểm của sàn giao dịch này tại Việt Nam. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số.

 

 

 

 

 

 

 

 

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục