Top 5 Đồng Tiền Điện Tử Dưới 1000 Usd Tiềm Năng Nhất Hiện Nay

Ngày: 08/12/2017 lúc 18:21PM

Năm ngoái, đồng tiền điện tử Bitcoin chỉ có giá vài trăm, và bây giờ là 11.000 USD. Với những người kinh doanh đã bỏ qua BTC, thì việc tìm ra một đồng tiền có mức tăng trưởng bằng 1/3 thôi cũng rất tuyệt vời rồi. Sau đây là 5 cái tên rất được kỳ vọng trong tương lai.

> Tạm biệt $10k: Giá Bitcoin không ngừng tăng lên đến mức 11.000 USD và trở thành cột mốc mới

> Từ đứa bé đòi bỏ học đến triệu phú Bitcoin năm 18 tuổi

> Tỷ phú Mike Novogratz tin tưởng rằng Bitcoin sẽ chạm mức giá 10.000 USD vào cuối năm nay

Đồng Ethereum (ETH) – giá 470 USD

Ethereum là đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một chàng thanh niên trẻ nghiên cứu về lập trình, Vitalik Buterin. ETH được ra đời với ý tưởng khắc phục những điểm hạn chế của Bitcoin, như tốc độ xử lý giao dịch, và khuyến khích giới “đào coin” khai thác tập trung thông qua các “mining-pool” (các hồ hay mỏ khai thác chung), thay vì khai thác riêng lẻ.

Do đó ETH còn được mệnh danh là “Bitcoin 2.0”. Trong đợt mở bán đầu tiên, vốn Ethereum đã huy động được hơn 25 triệu USD, một con số cực kỳ ấn tượng.

Ethereum sử dụng hệ thống Blockchain cho ứng dụng phân quyền và đặc điểm nổi bật của nó là nó không chỉ là một đồng tiền mà còn là những ứng dụng có thể tạo ra thị trường online và những giao dịch được xác lập thông qua hợp động thông minh.

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận. 

Ethereum đã thu hút được rất nhiều hãng tài chính công nghệ khổng lồ như JP Morgan Chase, Microsoft, IBM…

Ngoài ra rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số mới ra đời trong những vụ ICO gần đây đều sử dụng Blockchain Ethereum để thiết kế. Ngân hàng trung ương Singapore cũng thông báo họ đang ứng dụng công nghệ của ETH vào việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của họ.

Với những thế mạnh trên, ETH đã có sự tăng trưởng vượt bậc về giá. Vào năm 2016, Ethereum đã tăng trưởng 2000% trong vòng nửa năm và gần 300% cả năm. Hiện nay, ETH đang được giao dịch với mức 460 USD, so với mức 11.000 USD của BTC, thì ETH là tương đối dễ đầu tư, và tiềm năng tăng trưởng cũng rất ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho Đồng Ethereum (ETH) – giá 470 USD

Đồng tiền kỹ thuật số mới ra đời trong những vụ ICO gần đây đều sử dụng Blockchain Ethereum để thiết kế

Đồng Litecoin (LTC) – 72 USD

Trong thế giới tiền kỹ thuật số, Bitcoin thường được ví như “vàng”, thì Litecoin được đánh giá là “Bạc”, và rất đáng tìm hiểu. Litecoin được phát trienr bởi một cựu nhân viên Google, Charlie Lee và được phát hành vào ngày 7/10/2011. Litecoin có những cải tiến so với Bitcoin như, tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn, mất khoảng 2,5 phút so với Bitcoin là trên 10 phút.

Nền tảng mã hóa SHA256 của Litecoin cho phép các thợ đào có thể đào cùng lúc cả Bitcoin và Litecoin mà không sợ xung đột hệ thống. Nó có mức cung tối đa cho các thợ đào là 84 triệu coin so với Bitcoin là 21 triệu.

Vào thời điểm cách đây đúng 1 năm, ngày 21/11/2016, giá Litecoin chỉ ở mức 3.94, và hiện nay giá nó đăng tăng lên mức hơn 72 USD. Tức là tăng đến hơn 18000%, đây thực sự là một sự tăng trưởng không tưởng cho một doanh mục đầu tư.

Kết quả hình ảnh cho Đồng Litecoin

Nền tảng mã hóa SHA256 của Litecoin cho phép các thợ đào có thể đào cùng lúc cả Bitcoin và Litecoin mà không sợ xung đột hệ thống

Đồng Firstcoin (FRST) – 16.5 - 18 USD

Firstcoin là đồng tiền mã hóa kỹ thuật số rất mới, được phát hành vào tháng 2 năm 2017, bởi công ty Dynamic Global Marketing LTD, có trụ sở tại Tòa nhà HDS Business Center 3204 Jumeirahlakes Towers, Dubai.

Nhà sáng lập là ông Alexandru Saiu. Firstcoin có trữ lượng 110 triệu coin. Firstcoin có tốc độ xử lý giao dịch khá nhanh chóng, khoảng 60 giây.

Firstcoin là dự án đặc biệt và duy nhất hiện nay có chính sách bảo vệ tỷ giá (chống “trượt giá”). Do đó, trong 10 tháng qua, điều ấn tượng nhất mà Firstcoin làm được là duy trì tốc tăng dần đều, khá bền vững và ổn định, không có biên độ giao động thất thường như Bitcoin và một số đồng tiền khác, tạo ra sự yên tâm cho các nhà đầu tư.

Để làm được điều này, thứ nhất tập đoàn Firstcoin là chính là người quản lý nguồn cung trên thị trường. Điều nay sẽ khiến không có bất cứ cá nhân hay tổ chức nào trên thị trường có thể thao túng giá Firstcoin, gây biến động giá với mục đích đầu cơ.

Firstcoin có 110 triệu coin và dự kiến sẽ chỉ có 20 triệu coin được đưa phát hành.

Thứ hai, tập đoàn thực hiện mô hình “lending”, các nhà đầu tư sau khi tham gia các gói đầu tư, có thể cho tập đoàn vay lại và được hưởng lãi suất kép hàng tháng bằng Firstcoin, điều nay khiến nguồn cung Firstcoin ra thị trường tiếp tục được hạn chế.

Thứ ba, tập đoàn thực hiện chiến lược Marketing mở rộng cộng đồng trên phạm vi toàn cầu. Một khi, càng nhiều người biết đến, chấp nhận Firstcoin như một phương tiện thanh toán, dự trữ và đầu tư, thì lượng cầu tiền càng lớn. Việc cung tiền được quản lý, và cầu tiền gia tăng khiến cho giá đồng Firstcoin luôn được bảo vệ và có xu hướng tăng dần đều.

Đối với một số dự án khác, các nhà đầu tư sau khi thực hiện lending, tức là cho tập đoàn vay lại đồng coin của mình, hằng tháng nhà đầu tư có thể nhận được tiền lãi bằng USD.

Ngược lại, đối với Firstcoin, nhà đầu tư không được trả lãi bằng USD, mà nhận lãi bằng chính đồng Firstcoin. Đây là một đặc điểm cực kỳ đặc biệt, cũng chính là điểm làm nên sự an toàn cho tập đoàn, cũng như nhà đầu tư.

Thời điểm vừa mới niêm yết trên sàn, tháng 2/2017, Firstcoin được giao dịch với mức giá chỉ 0.74 USD, vào thời điểm cuối tháng 9/2017, giá 1 đồng Firstcoin đã tăng lên mức 10USD.

Sau đó đó mức giá kỷ lục xác lập là 18 USD. Đây là một sự tăng trưởng cực kỳ ấn tượng, gần 2500%.

Hình ảnh có liên quan

Đối với Firstcoin, nhà đầu tư không được trả lãi bằng USD, mà nhận lãi bằng chính đồng Firstcoin

>>> Xem ngay: Tất tần tật tổng quan về Tiền điện tử ở Việt Nam

Đồng IOTA – giá 2.2 USD

ITOA (IOT) là một đại diện mới trong thế giới tiền kỹ thuật số, cung cấp một phương thức giao dịch nhỏ (Micro-transaction) để tối ưu hóa cho kỷ nguyên vạn vật kết nối ITO (Internet of Things).

Nếu như blockchain của các đồng tiền khác được thiết kế phức tạp thì nền tảng của IOTA lại được xây dựng một cách nhẹ nhất, và tối ưu nhất có thể.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ước tính số lượng thiết bị được kết nối với nhau thông qua mạng lưới internet trong thời gian tới sẽ lên đến 50 tỷ thiết bị từ nhà cửa, điện thoại, xe ô tô đến quần áo…, nhằm tạo ra một sự liên kết liền mạch và thông suốt cho toàn bộ hoạt động sống của con người trên thế giới.

Tuy nhiên, có một vấn đề đó là, các giao dịch cực nhỏ giữa các thiết bị sẽ được xử lý như thế nào? IOTA ra đời để phục vụ cho những giao dịch đó. IOTA hứa hẹn là một công nghệ hấp dẫn cho các nhà phát triển ứng dụng giao tiếp M2M (từ máy đến máy).

Nhóm phát triển IOTA cho biết các lĩnh vực có thể áp dụng công nghệ này rất đa dạng, từ di động, năng lượng, đến thành phố thông minh và cơ sở hạ tầng. Họ kỳ vọng IOTA sẽ là cây cầu giao tiếp của tất cả các thiết bị trong kỷ nguyên mới.

Tháng 6 vừa rồi, IOTA gây chú ý lớn khi lọt vào top 10 đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất. Vừa qua, nó đã vươn lên thành đồng tiền có vốn hóa thứ 5 thị trường, sau khi tăng 500% chỉ trong 2 tuần.

Hiện tại, nó được giao dịch với mức giá tầm 2USD, rất dễ đầu tư, rủi ro ít mà tiềm năng lại lớn. Giới kinh doanh hi vọng IOTA sẽ còn tiếp tục làm nên chuyện trong thời gian tới.

Kết quả hình ảnh cho Đồng IOTA

IOTA hứa hẹn là một công nghệ hấp dẫn cho các nhà phát triển ứng dụng giao tiếp M2M (từ máy đến máy)

>>> Xem ngay: 3 trong Các loại tiền ảo mới hiện nay TIỀM NĂNG DƯỚI 100 USD dễ đầu tư nhất

Đồng Ripple (XRP) – giá 0.2 - 0.3USD

Đồng tiền kỹ thuật số này được xây dựng bởi công ty OpenCoin với Chris Larsen là Giam đốc điều hành, Jed McCaleb là giám đốc công nghệ.

Mục đích chính của mạng lưới Ripple là hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa những ngân hàng lớn hàng đầu thế giới, hay nói cách khác là giúp cho mọi người có thể sử dụng thẻ tín dụng, Paypal, các ngân hàng hay các tổ chức tài chính với một mức phí rât thấp và nhanh chóng. Ripple được gọi là đồng coin của các ngân hàng.

Ripple nhận được sự “chống lưng” của nhiều ông lớn như Google, Anderssen Horowitz, IDG Capital Partnets, Standard Chartered, Accenture, SBI Holdings…

Điểm cần chú ý là, Ripple có một số đặc điểm giống Bitcoin, cả 2 đều là loại tiền mã hóa kỹ thuật số với trữ lượng có hạn, tuy nhiên mục đích ra đời của Ripple là để hỗ trợ chứ không phải cạnh tranh với Bitcoin.

Hệ thống của Ripple được thiết kế để phụ vụ cho việc chuyển tiền một cách dễ dàng, liền mạch, và nó chấp nhận tất cả các loại tiền tệ của các quốc gia như USD, bảng Anh, Euro và thậm chí Bitcoin…

Đồng thời, trữ lượng của Ripple rất lớn, dự tính, hệ thống Ripple sẽ phát hành khoảng 100 tỷ XRP trong đó một nửa được công ty nắm giữ. Do đó, giá của Ripple hiện tại khá rẻ trên thị trường, tuy nhiên mức tăng trưởng của nó thì rất đáng kinh ngạc.

Đồng tiền này đã tăng gần 4000% trong nửa đầu năm 2017. Tại thời điểm kết thúc quý II năm 2017, Ripple có mức giá 0.263 USD, giá trị giao dịch lên tới 30 triệu USD tại 30 sàn lớn trên thế giới.

Đặc biệt có những thời điểm, như vào đầu tháng 4 năm 2017, sau khi 47 ngân hàng của Nhật Bản áp dụng công nghệ của Ripple vào hệ thống thanh toán của họ thì đồng này đã tăng đến 170% chỉ trong vòng 3 ngày.

Kết quả hình ảnh cho Đồng Ripple

Nhật Bản áp dụng công nghệ của Ripple vào hệ thống thanh toán của họ thì đồng này đã tăng đến 170% chỉ trong vòng 3 ngày

>>>Xem ngay: Bitcoin và sàn giao dịch tiền ảo- Liệu có phải là một sự lừa đảo?

Hiện nay nó đang xếp thứ 4 xét theo tỷ lệ vốn hóa thị trường sau Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash.

Đó là 5 đồng tiền có thể thay thế Bitcoin trong danh mục kinh doanh của bạn, vì những lý do như:

  • Giá còn thấp so với mức giá của chúng với BTC (11.000 USD), nên lượng vốn cần để bắt đầu không quá nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro được hạn chế.
  • Là những đồng tiền có ý tưởng và nền tảng thiết kế tốt, có tính ưu việt so với Bitcoin và có ứng dụng trong cuộc sống.
  • Tiềm năng tăng trưởng trong giai đoạn vừa qua rất ấn tượng.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp những nhà kinh doanh đầu tư đặc biệt là những người mới bắt đầu có thêm nhiều sự lựa chọn cho các quyết định của mình.

Lợi nhuận từ đầu tư tiền kỹ thuật số là có thật nếu không muốn nói là cực kì tiềm năng vì vậy nhà đầu tư cần tránh những kết luận thiếu nghiên cứu mang tính quy chụp, không những ảnh hưởng đến cộng đồng những nhà đầu tư nghiêm túc, uy tín mà còn đánh mất cơ hội tìm hiểu và đầu tư của mình.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT THÔNG TIN TIỀN KỸ THUẬT SỐ TỐT NHẤT 

>> 3 bước đầu tư vào tiền điện tử Firstcoin cho người mới bắt đầu

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục