Tuyệt vời !!! Cách Tạo Ví Để Kinh Doanh Tiền Điện Tử Cho Người Mới

Ngày: 04/12/2017 lúc 16:37PM

Hoạt động kinh doanh tiền điện tử đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay, trong đó một lượng lớn là những người mới bắt đầu tìm hiểu.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách tạo một ví điện tử trên Coinbase và trên sàn giao dịch Poloniex.

> Trên Google, từ khoá "Mua Bitcoin" được tìm kiếm nhiều hơn là "Mua vàng"

> Elon Musk: Tôi không phải là nhà sáng tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto

> Quỹ từ thiện của Bill Gates sử dụng Ripple để phát triển dịch vụ thanh toán trên di động

Các loại ví thường sử dụng cho người mới bắt đầu

Hiện nay việc mua bán các đồng tiền điện tử diễn ra trên các sàn giào dịch. 2 sàn giao dịch lớn, được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất là Poloniex.com và Bittrex.com. Do đó, muốn giao dịch trên các sàn này thì bạn phải tạo tài khoản và tạo địa chỉ ví cho các đồng coin của bạn tại đây.

Tuy nhiên

Khi bạn giao dịch tại Poloniex hay Bittrex, ví dụ bạn muốn mua đồng Ripple hay Dash tại các sàn này, bạn cần có Bitcoin hoặc Ethereum, và bạn phải có một ví lưu trữ khác, để chuyển BTC hoặc ETH từ các ví này tới ví trên sàn của bạn.

Vì thế cần lưu ý, thông thường bạn cần tạo 2 tài khoản và 2 ví. Một là trên website lưu trữ ví dụ Coinbase hay Blochain, thứ hai là ví trên sàn giao dịch Poloniex hoặc Bittrex.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản ở mỗi loại ví, và chọn Coinbase cũng như Poloniex làm ví dụ. Đây cũng là 2 cái tên đáng tin cậy và thuận tiện nhất cho người mới kinh doanh

Tạo địa chỉ ví trên Coinbase

Coinbase là một trang web rất uy tin cho phép những người sử dụng, kinh doanh tiền điện tử cụ thể là Bitcoin, Ethereum và Litecoin có thể tạo ví để lưu trữ và giao dịch. Dịch vụ của Coinbase hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên thời gian để xác nhận giao dịch tại Coinbase lâu hơn ví trên Blockchain. Để tạo một ví trên Coinbase bạn cần đi theo những bước sau:

 • Bước 1. Đăng kí tài khoản trên coinbase

Bạn cần truy cập vào địa chỉ của coinbase (coinbase.com), sau đó chuyển đổi ngôn ngữ mặc định thành tiếng Anh cho dễ sử dụng. và truy cập vào phần signup để đăng kí.

 • Bước 2:

Điền chính xác các thông tin: First name (họ), Last name (tên), email và password, sau đó chọn “I agree…” Đừng quên ấn vào ô xác nhận “I am not a robot” (tôi không phải người máy) và sau đó chọn Create Account (tạo tài khoản).

 • Bước 3: xác nhận thông tin

Sau khi tạo tài khoản ở bước 2, hệ thống Coinbase sẽ gửi một email đến địa chỉ email bạn đã đăng kí, bạn cần vào email của mình, chọn email đó, và click vào phần xác nhận địa chỉ email (verify your email address).

Đó là toàn bộ quá trình tạo tài khoản trên Coinbase, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ví Coinbase. Sau đây là một số mục trên Coinbase bạn cần phải nắm rõ:

 • Dashboard: trang tổng quan thông tin ví coinbase của bạn
 • Buy/sell: chứ năng này chỉ được dùng ở Mỹ và Châu Âu, Việt Nam không có.
 • Send/Request: dùng để gửi BTC và ETH đi nơi khác (ví dụ lên các sàn giao dịch để mua bán)
 • Account: là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và lượng BTC trữ lạnh
 • Setting: nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, mật khẩu, hình…
 • Tool: nơi tạo địa chỉ BTC hoặc ETH để nhận tiền. Có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản.

Một số lưu ý khi sử dụng Coinbase:

 • Coinbase cho phép tạo 200 địa chỉ khác nhau trên cùng 1 tài khoản.
 • Mỗi một loại coin như BTC, ETH hay LTC trên Coinbase sẽ đều có 2 ví: ví chính và ví phụ. Ví chính sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần tài khoản nhận được tiền, vì thế sau mỗi lần nhận được tiền nên kiểm tra lại địa chỉ ví mới trước khi gửi địa chỉ cho người khác, để người khác chuyển tiền tới cho bạn. Nếu quên không cập nhật địa chỉ ví mới mà vẫn đưa địa chỉ ví cũ cho người gửi tiền thì vẫn không sao, tiền vẫn vào tài khoản bình thường, vì sau mỗi lần nhận tiền, ví chính sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ.
 • Để lấy địa chỉ ví coinbase chính, bạn chọn “Account”, sau đó chọn “Get Bitcoin Address”, nếu bạn muốn lấy địa chỉ của đồng Bitcoin. Tương tự với các đồng ETH và LTC.

 • Đối với ví phụ, đây là ví cố định, bạn nên dùng đối với trường hợp giao dịch nhỏ, bạn nhận tiền từ một người khác.
 • Để tạo ví phụ, chọn “Tool”, sau đó chọn “Addresses”, và lựa chọn đồng tiền bạn muốn tạo ví phụ, sau đó chọn “Create New Address”.

 • Cách chuyển tiền từ tài khoản Coinbase cho người khác: bạn vào “Send/Request”, chọn “send”, sau đó nhập địa chỉ ví của người nhận, chọn loại tiền và số lượng cần chuyển, viết nội dung chuyển và cuối cùng chọn “Send Funds”.

Tạo ví trên sàn Poloniex

Đây là địa chỉ ví bạn sử dụng để mua bán các đồng tiền trên sàn giao dịch này.

 • Bước 1: truy cập vào website của sàn poloniex.com để mở tài khoản. Click vào “Create Your Account”.

 • Bước 2: điền đầy đủ các thông tin vào các mục


 • Bước 3: mở email để xác minh địa chỉ
 • Bước 4: đăng nhập lại với địa chỉ email và Password

Cách tạo địa chỉ ví trên Poloniex

 • Bước 1: vào mục “Balances” và chọn “Deposit and withdrawls”


Tại đây liệt kê các đồng coin mà sàn này chấp nhận


 • Bước 2: để lấy địa chỉ ví Poloniex: chọn coin muốn gửi, và nhấp vào “Deposit”
 • Bước 3: nhấp vào “Deposit address”
 • Bước 4: xuất hiện 1 dãy ký tự ví dụ như “1BGM…” (trong hình dưới), đây chính là địa chỉ ví Poloniex của bạn, địa chỉ này sẽ cố định dùng để lưu trữ coin.

Sau khi hoàn thành bạn có thể nạp tiền từ địa chỉ trên Coinbase vào địa chỉ ví trên Poloniex để giao dịch

Trên đây là hướng dẫn về các tạo ví trên website và trên sàn, hi vọng có thể giúp những người mới tìm hiểu hiểu về quy trình và bắt đầu kinh doanh một cách thuận tiện hơn.

Nếu bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử này, bạn phải hiểu rõ cách thức hoạt động của nó như thế nào ngay sau đây >>> Tất tần tật Với Tổng Quan Về Bảng Giá Tiền Điện Tử Ở Việt Nam Trong Tương Lai

Sau đây:

Nếu như bạn cần tìm một nhà tư vấn về tiền điện tử hãy liên hệ ngay với BCA để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT THÔNG TIN TIỀN KỸ THUẬT SỐ TỐT NHẤT 

>> Hàn Quốc sẽ cho phép các công ty Bitcoin chuyển tiền quốc tế


Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục