Dự án Firstcoin


Vào thời điểm hiện tại, xu hướng đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử ngày càng trở nên sôi động với rất nhiều đồng tiền mới và các dự án ICO ra đời. Sau quá trình phân tích thẩm định kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định phát triển đầu tư vào dự án Firstcoin, một trong những dự án tiền điện tử có tiềm năng lợi nhuận, và độ an toàn cao nhất hiện nay. Sau đây là một số thông tin tổng quan về dự án.

 1. FIRSTCOIN LÀ GÌ ?

Firstcoin là đồng tiền mã hóa kỹ thuật số được phát hành vào tháng 2 năm 2017, bởi công ty Dynamic Global Marketing LTD, có trụ sở tại Tòa nhà HDS Business Center 3204 Jumeirahlakes Towers, Dubai. Nhà sáng lập là ông Alexandru Saiu. Firstcoin có trữ lượng 110 triệu coin với mã giao dịch (ký hiêu): FRST.

Đây là đồng tiền kỹ thuật số có tính thanh khoản ngay lập tức, vì đã được niêm yết giao dịch trên sàn từ tháng 2 năm 2017 (với mức giá khởi điểm 0.7$). Hiện tại đang được giao dịch trên 2 sàn giao dịch quốc tế:

 • Livecoin.net
 • Yobit.net

Firstcoin đang được giao dịch trên sàn Livecoin, là 1 trong những sàn lớn và uy tín của thế giới

Tương tự Bitcoin, Ethereum, và các đồng tiền kỹ thuật số khác, Firstcoin sở hữu những tính chất ưu việt như: tính phân quyền, giao dịch miễn phí, ẩn danh và bảo mật. Tốc độ giao dịch nhanh chóng với Blocktime : 60 giây.

 1. NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA FIRSTCOIN 
  • Minh bạch thông tin về tập đoàn và người sáng lập

Trong thế giới tiền kỹ thuật số, có rất nhiều đồng tiền được phát hành bởi một cá nhân hoặc một tổ chức ẩn danh, Bitcoin là một ví dụ điển hình. Việc danh tính của người đứng đầu không được công khai có thể gây ra một số bất lợi. Thứ nhất, nhà đầu tư không biết được họ đang làm ăn với ai, và nếu có bất cứ vấn đề tranh chấp nào xảy ra, thì họ cũng không thể sử dụng các công cụ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình. Thứ hai, việc ẩn danh người sáng lập và đội ngũ phát triển Blockchain có thể gây ra những khó khăn trong việc phát triển, vận hành của một đồng tiền và toàn bộ mạng lưới đi cùng với nó. Đơn cử với trường hợp Bitcoin, cha đẻ của nó là Satoshi Nakamoto tuy nhiên kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2008, không ai biết được chính xác Nakamoto là ai. Vì không có người đứng đầu, cộng đồng Bitcoin đưa ra các quyết định dựa trên sự nhất trí chung (ví dụ vấn đề Segwit, việc mở rộng giới hạn của khối để tăng tốc độ giao dịch…). Các thành phần của cộng đồng này cùng nhau bàn bạc các thay đổi. Dù có hiệu quả nhưng quá trình này tốn rất nhiều thời gian, đồng nghĩa với việc những cải tiến diễn ra rất chậm chạp, và hệ thống Bitcoin không thể đưa ra các phản ứng tức thời và phát triển những tính năng mới như các hệ thống khác. Ngược lại, Firstcoin ra đời với thông tin minh bạch về nhà sáng lập và tập đoàn, nhằm chủ động trong việc phát triển, quản lý toàn bộ các vấn đề của hệ thống Firstcoin.

 • Chính sách bảo vệ giá Firstcoin

Firstcoin là dự án đặc biệt và duy nhất hiện nay có chính sách bảo vệ tỷ giá (chống “trượt giá”). Do đó, trong 10 tháng qua, điều ấn tượng nhất mà Firstcoin làm được là duy trì tốc tăng dần đều, khá bền vững và ổn định, không có biên độ giao động thất thường như Bitcoin và một số đồng tiền khác, tạo ra sự yên tâm cho các nhà đầu tư. Để làm được điều này, thứ nhất tập đoàn Firstcoin là chính là người quản lý nguồn cung trên thị trường. Điều này sẽ khiến không có bất cứ cá nhân hay tổ chức nào trên thị trường có thể thao túng giá Firstcoin, gây biến động giá với mục đích đầu cơ. Firstcoin có 110 triệu coin và dự kiến sẽ chỉ có 20 triệu coin được phát hành ra thị trường trong giai đoạn đầu để xây dựng cộng đồng. Thứ hai, tập đoàn thực hiện mô hình “Lending”, các nhà đầu tư sau khi tham gia các gói đầu tư, có thể cho tập đoàn vay lại và được hưởng lãi suất kép hàng tháng bằng Firstcoin, điều nay khiến nguồn cung Firstcoin ra thị trường tiếp tục được hạn chế. Thứ ba, tập đoàn thực hiện chiến lược Marketing mở rộng cộng đồng trên phạm vi toàn cầu. Một khi, càng nhiều người biết đến, chấp nhận Firstcoin như một phương tiện thanh toán, dự trữ và đầu tư, thì lượng cầu tiền càng lớn. Việc cung tiền được quản lý, và cầu tiền gia tăng khiến cho giá đồng Firstcoin luôn được bảo vệ và có xu hướng tăng dần đều.

 • Chính sách trả lãi bằng chính đồng Firstcoin

Đối với một số dự án khác, các nhà đầu tư sau khi thực hiện lending, tức là cho tập đoàn vay lại đồng coin của mình, hằng tháng nhà đầu tư có thể nhận được tiền lãi bằng USD. Ngược lại, đối với Firstcoin, nhà đầu tư không được trả lãi bằng USD, mà nhận lãi bằng chính đồng Firstcoin. Đây là một đặc điểm cực kỳ đặc biệt, cũng chính là điểm làm nên sự an toàn cho tập đoàn, cũng như dự án.

Thứ nhất, chính sách trả bằng đồng Firstcoin đi kèm với chính sách bảo vệ giá, và giá Firstcoin tăng dần đều trên sàn, khiến cho mức lợi nhuận của việc nhận lãi bằng Firstcoin cao hơn rất nhiều nếu nhận lại bằng USD. Có thể phân tích như sau:

 • Trường hợp 1: nếu nhận lãi kép bằng USD. Gỉa sử 1 gói đầu tư 10.000 USD, nhà đầu tư được hưởng mức lãi suất 7%, nếu nhận trả lãi bằng USD nhà đầu tư chỉ nhận được lãi cố định mỗi tháng là: 7%x10.000USD = 700 USD. Nếu nhà đầu tư không rút lãi, thì 700 USD sẽ được cộng gộp vào sau 6 tháng nhà đầu tư nhận được toàn bộ vốn lẫn lãi là : 10.000 x (1+7%)6 = 15.007 USD. Đây là số tiền cố định, không thể tăng thêm.
 • Trường hợp 2: nếu nhận lãi kép bằng Firstcoin. Giả sử nhà đầu tư cũng thực hiện gói đầu tư 10.000USD đó vào giai đoạn tháng 3 năm 2017, khi mức giá của Firstcoin là 1USD nhà đầu tư có 10.000 Firstcoin, hàng tháng nhà đầu tư nhận được 7% lãi suất tức là sau 6 tháng toàn bộ vốn lẫn lãi là 15.007 Firstcoin. 1 đồng Firstcoin này ở thời điểm 6 tháng sau có giá 15 USD. Như vậy nhà đầu tư có thể rút 15.007 coin, bán trên sàn giao dịch với mức 15 USD/coin và nhận về tổng số tiền: 15.007 x 15USD = 225.105 USD. Rõ ràng số tiền này lớn hơn rất nhiều lần số tiền lãi nếu nhà đầu tư được nhận cố định bằng USD. Bởi vì khi phối hợp với chính sách chống trượt giá, giá đồng Firstcoin có thể tăng gấp hơn 15 lần vòng 6 tháng. Lợi nhuận của nhà đầu tư nhờ đó cũng tăng theo.

Ngoài ra, việc trả lãi bằng USD, với mức lãi suất cao tạo ra một áp lực trả lãi rất lớn cho các tập đoàn khác, nếu như việc kinh doanh của tập đoàn đó không tạo ra được lợi nhuận lớn, đáp ứng các chi phí và lãi suất trả cho nhà đầu tư, thì dự án có thể đứng trước nguy cơ đổ vỡ, vì tập đoàn không thể trả được số tiền lãi như họ đã cam kết. Đối với những dự án như thế này, các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ mô hình trả lãi, mức lãi, và kế hoạch kinh doanh sinh lợi nhuận thực tế của công ty. Đối với Firstcoin, tập đoàn không trả lãi bằng USD, họ trả bằng Firstcoin nên không chịu áp lực tài chính từ tiền lãi hàng tháng phải trả cho nhà đầu tư, số tiền mặt đầu tư này được sử dụng với mục đích đầu tư vào phát triển dự án và xây dựng hệ sinh thái cho đồng tiền Firstcoin, chứ không phải để trả lãi cho người góp vốn. Khi Firstcoin thực hiện điều này, họ đã đưa dự án ICO của mình trở thành một dự án start-up tiền kỹ thuật số thuần túy và đúng bản chất. Bản chất của một dự án huy động vốn đầu tư không phải là việc đem chính tiền của nhà đầu tư trả lãi cho họ và cho nhà đầu tư khác hàng tháng. Ngược lại, bản chất của việc huy động vốn ban đầu đó là việc cùng các nhà đầu tư đầu tiên góp sức xây dựng phát triển dự án thật cho đồng tiền này, và nhận thành quả bằng chính đồng tiền của mình (đồng Firstcoin), và bằng chính việc giá trị của đồng tiền đó tăng giá trên thị trường theo thời gian.

 • Chiến lược phát triển hệ sinh thái và cộng đồng

Firstcoin hiện đang đầu tư phát triển mạng lưới hệ thống ATM trên toàn thế giới. Những máy ATM này cho phép người dùng có thể chuyển Firstcoin, Bitcoin, Ethereum, hoặc rút ra bằng tiền mặt của quốc gia mà máy ATM đó được đặt. Hệ thống này có tính phí giao dịch, và lợi nhuận từ mạng lưới ATM được chiết khấu lại cho chính cộng đồng người dùng Firstcoin.

Đặc biệt, Firstcoin chú trọng hợp tác và đầu tư vào các dự án Start-up trong nền kinh tế chia sẻ. Tầm nhìn của Firstcoin được sử dụng giao dịch trong các cộng đồng rộng lớn của các doanh nghiệp đó trong tương lai, tương tự như việc sở hữu cộng đồng của Uber, hay Airbnb…

Hiện nay, Firstcoin đang có mặt và triển khai chiến lược marketing mở rộng công đồng trên 154 quốc gia.

Hệ thống ATM của Firstcoin được phát triển trên toàn cầu

 1. TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG CỦA FIRSTCOIN

Thời điểm vừa mới niêm yết trên sàn, tháng 2/2017, Firstcoin được giao dịch với mức giá chỉ 0.74 USD, vào thời điểm cuối tháng 9/2017, giá 1 đồng Firstcoin đã tăng lên mức 10USD. Sau đó đó mức giá kỷ lục xác lập là 18 USD. Đây là một sự tăng trưởng cực kỳ ấn tượng, gần 2500%. Một điều đáng chú ý là khi quan sát biểu đồ giá, Firstcoin tăng tưởng rất đều đặn, tốc độ nhanh dần đều và không có biến động thất thường.

Biểu đồ tăng giá của Firstcoin trong vòng 6 tháng qua

 1. LỢI NHUẬN TỪ CÁC PHƯƠNG ÁN ĐẦU TƯ

Hiện tại, nhà đầu tư chỉ có thể mua Firstcoin bằng một hình thức duy nhất là mua trên sàn giao dịch theo giá thị trường, không mua từ tập đoàn và không có bất cứ mức giá nội bộ nào khác. Khi mua Firstcoin, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

 • Mua Firstcoin và trữ trên sàn, chờ giá cao và bán ra chốt lời.
 • Mua Firstcoin sau đó tiến hành lending, gửi Firstcoin vào Firstcoin Club và hưởng mức lãi suất từ 2-8% tháng trả trực tiếp bằng Firstcoin. Hình thức này tạo ra lãi suất kép. Nhà đầu tư vừa có thể hưởng lãi suất, vừa hưởng mức giá tăng trên sàn như đã phân tích bên trên. Đây là phương án đầu tư rất thông minh và an toàn.

Ngoài ra khi hợp tác với Firstcoin Club, các nhà đầu tư còn có thể được hưởng những quyền lợi sau:

 • Thu nhập từ hệ thống máy ATM toàn cầu
 • Thu nhập từ hệ sinh thái Firstcoin toàn cầu
 • Thu nhập từ việc hợp tác phát triển cộng đồng Firstcoin (5-10% hoa hồng trực tiếp từ các gói đầu tư)